Giải nhiệt ngày hè với món tôm thịt cuộn cải xanh thanh mát – Tham khảo

Giải nhiệt ngày hè với món tôm thịt cuộn cải xanh thanh mát

Những ngày trời nắng bức, oi ả, chị em rất có thể làm món tôm, thịt cuộn cải xanh kèm bánh hỏi hoặc bún rồi chấm nước mắm chua ngọt ngon tuyệt đối hoàn hảo.

>> Xem thêm: stt tâm trạng, stt buồn

PHẦN 1: sẵn sàng vật liệu

– 300gr thịt ba chỉ ít mỡ
– 300gr tôm
– 1 bó cải xanh (lựa cải còn non)
– 1 muỗng coffe muối
– 1 muỗng coffe ấm
– Bánh hỏi tươi hay khô (Nếu khô thì nên cần luộc nước sôi hay hấp chín) (có thể sửa chữa thay thế bằng bún).
– Cà rốt bào, nhiều chủng loại rau thơm, dưa leo thái miếng, hẹ chần sơ qua nước sôi.

– Vật liệu nước mắm ớt tỏi chua ngọt: Nước mắm 2 muỗng canh + Giấm 1 muỗng canh + Đường trắng 2 muỗng canh + 1 muỗng canh nước cốt chanh + 15 muỗng canh nước hòa tan trong 1 cái chén. Sau đó cho một muỗng canh ớt, tỏi băm vào khuấy đều.

> Tin khác: Nháy mắt trái – nháy mắt trái liên tục nguyên nhân là gì?

PHẦN 2: CÁCH LÀM TÔM THỊT CUỘN CẢI XANH KÈM BÁNH HỎI

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, cạo sạch phần dơ bám trên da. Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi, cho miếng thịt vào luộc 5 phút. Sau đó vớt thịt ra rửa sạch. Giờ đây cho 1 lạng nước vào nồi cùng theo với dấm + muối + sả & thịt vào, bắc lên phòng bếp nấu lửa vừa.

Luộc thịt khoảng tầm 15-20 phút là thịt chín. Thời khắc tùy từng miếng thịt để miếng to hay thái miếng nhỏ. Hãy nhờ rằng đừng luộc thịt quá chín sẽ mất ngon.

Khi thịt chín vớt thịt ra ngâm vào âu nước đá lạnh 2 phút trước khi thái miếng.

Bước 2: Tôm rửa sạch hấp hay luộc chín. Cải xanh cắt bỏ phần gân ở giữa. Tức lá cải mình sẽ cắt làm hai.

Bước 3: Trải lá cải xanh ra dĩa, xếp bánh hỏi, thịt, rau thơm và cà rốt. Nhẹ dịu cuộn tròn. Dùng cọng hẹ cột vị trí trung tâm có kèm con tôm là hoàn tất.

Bước 4: Xếp các cuộn xà lách gói thịt ra đĩa, khi ăn chấm với nước mắm ớt chua ngọt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *