Khác biệt coffe dẻo ngon hết nấc, càng ăn càng nghiện

Từng miếng cà phê dẻo mềm thơm lừng, ngọt mát quyện với vị béo ngậy của sữa đặc, mùi vị tan ngay trong miệng rất thú vị, đảm bảo ăn một lại muốn ăn hai, cả nhà sẽ thích mê món ăn độc đáo mà rất hay này.

chuẩn bị sẵn sàng nguyên liệu:

– 10gr lá gelatin hoặc bột gelatin

– 500ml nước

– 3 thìa đường

– 2 gói cà phê đen

– Sữa đặc

– 1 tô nước đá lạnh

– Hũ đựng


chỉ dẫn cách làm:

– Bước 1: Bạn cho lá gelatin vào tô nước đá lạnh và ngâm 10 phút cho lá gelatin mềm. Nếu như bạn sử dụng bột gelatin thì thêm khoảng chừng 3-4 thìa nước rồi khuấy đều, để 10 phút cho bột gelatin nở mềm.

– Bước 2: Đổ 500ml nước vào nồi, thêm đường và khuấy đều rồi bắc lên nhà bếp đun cho hỗn hợp nước đường sôi lên.

– Bước 3: tiếp theo sau bạn cho 2 gói bột cafe đen vào cùng & khuấy đều vật liệu cho bột coffe tan hết.

– Bước 4: Vớt lá gelatin ra và vắt nhẹ cho ráo nước tiếp nối cho vào nồi nước cafe, khuấy đều và nấu cho hỗn hợp sôi lên là tắt bếp.

– Bước 5: Đợi cho nước cà phê nguội bớt kế tiếp rót vào các hũ sạch, đổ đầy khoảng chừng 7/10 hũ là được. Đem cất ngăn mát tủ lạnh khoảng tầm 2 tiếng cho hỗn hợp cafe dẻo đông lại, khi ăn bạn cho sữa đặc lên trên và chiêm ngưỡng và thưởng thức. Lượng sữa đặc chúng ta cũng có thể cho ít hay nhiều tùy từng sở thích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *