Mắt phải giật liên tục là bị bệnh gì?

Mắt phải giật liên tục là bị bệnh gì? Liệu rằng có ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm nguyên nhân và các biện pháp khắc phục bệnh này nhé.

Mắt phải giật liên tục là bị bệnh gì?

Nếu mắt phải giật liên tục thì có thể là do đôi mắt đang bị lão hóa, hay thiếu chất. Thiếu hụt magie trong cơ thể là những nguyên nhân gây ra hiện tượng nháy mắt trái, giật mắt phải  trong thời gian dài. Hay bạn sử dụng quá nhiều cà phê, rượu bia cũng làm đôi mắt trở nên khó chịu hơn.

Mắt phải giật liên tục là bị bệnh gì

Mắt phải giật liên tục là bị bệnh gì

Thường xuyên ngồi máy tính trong thời gian dài cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng mắt phải giật, mắt trái giật. Ngoài ra, mắt giật cũng có thể là do bạn đang thiếu ngủ.

Cách khắc phục hiện tượng mắt phải giật liên tục

  • Nếu như bạn đang thiếu hụt magie thì bạn có thể bổ sung các loại rau xanh đậm như rau bina, bổ sung những thực phẩm như hạt hạnh nhân, bột yến mạch. Các thực phẩm thuộc họ hàng nhà “đậu”.
  • Mắt mệt mỏi do phải ngồi máy tính nhiều thì biện pháp khắc phục là bạn nên dành từ 5 đến 10 phút giải lao mỗi tiếng để mắt được nghỉ ngơi thư giãn. Tranh thủ trong thời gian đó bạn có thể ngồi mát xa cho mắt luôn.
  • Hãy hạn chế bia rượu và thay bằng những đồ uống như sinh tố, nước lọc.
  • Sắp xếp lại thời gian khoa học để bạn có thể ngủ đúng đủ giấc.

Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng mắt giật. Bạn có thể cải thiện bằng những biện pháp trên. Nếu tình trạng không có biến chuyển thuyên giảm thì bạn cần đến gặp bác sỹ để được hỗ trợ khám kịp thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *